Monday, 13/07/2020 - 19:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phú Đình

BÍ THƯ CHI ĐOÀN TIÊU BIỂU - LƯƠNG MỸ LÊ

Hưởng ứng phong trào viết về những tấm gương nhà giáo tiêu biểu, vượt khó, tận tụy, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” trong toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường mầm non Phú Đình. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong công tác chuyên môn và công tác kiêm nhiệm - Bí thư đoàn thanh niên trong nhà trường, đó là cô giáo Lương Mỹ Lê.

Là chủ nhiệm của lớp Mẫu giáo lớn A1 với 33 em học sinh, hàng ngày, cô phải chịu rất nhiều áp lực và mệt mỏi nhưng không vì thế mà cô từ bỏ niềm đam mê được cống hiến của mình, thậm chí còn rất tích cực trong mọi hoạt động. Dù là hoạt động của trường, của thôn xóm nơi cô sinh sống hay hoạt động của Đoàn xã, cô đều tham gia đầy đủ, đúng giờ. Những câu chuyện giản dị, sâu sắc về cuộc đời hoạt động cách mạng, tác phong và lề lối làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có tác động không nhỏ đến người giáo viên mầm non này. Trải qua giai đoạn đầu bỡ ngỡ, bằng nghị lực và niềm tin, cô Lê luôn phấn đấu, nỗ lực, rèn luyện, tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức và tích luỹ kinh nghiệm, để mỗi khi đứng trên lớp có thể đem hết kiến thức, nhiệt huyết và tâm tư tình cảm để truyền đạt cho các con. Đặc biệt, với đặc thù công việc của mình, cô Lê đã học tập được ở Bác sự yêu thương, chăm sóc đối với thế hệ măng non của đất nước. Cô là một trong những giáo viên tích cực nhất của trường trong việc liên hệ thực tiễn, dạy cho học trò về kinh nghiệm sống, văn hóa ứng xử gắn với “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, giúp các em có ý thức hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Cô giáo Mỹ Lê là một giáo viên còn trẻ nhưng luôn cố gắng, chủ động học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Cô luôn giản dị, chan hòa với đồng ngiệp, tận tụy với học sinh, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Cô Lê luôn tích cực và đi đầu trong các phong trào do ngành, do trường, công đoàn và Đoàn xã phát động. Nhắc đến cô giáo Mỹ Lê, học sinh, phụ huynh và các đồng nghiệp trong trường ai cũng quý trọng, yêu mến. Bởi trong cô luôn tràn đầy lòng yêu nghề, sự hăng say, tận tụy, nhiệt tình cống hiến. Với riêng cá nhân cô, trong nhiều năm gần đây cô đều đạt giáo viên nuôi dạy giỏi cấp trường, cấp huyện; đạt giấy khen của Đoàn xã trao tặng về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác đoàn; giấy khen cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Đảng bộ xã Phú Đình trao tặng.

 

Không chỉ tích cực trong công tác chuyên môn, cô giáo Lương Mỹ Lê còn vận dụng lời dạy của Bác vào công tác tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên trong chi đoàn nhà trường tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Đoàn phường cũng như ở địa phương. Để phát huy tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ. Chi đoàn trường Mầm non Phú Đình đã chủ động phối hợp với công đoàn trường mầm non, với Đoàn xã Phú Đình tổ chức các buổi giao lưu văn hóa văn nghệ, tổ chức các đợt tình nguyện xây dựng môi trường tại trường mầm non, tại thôn, xóm trên địa bàn xã. Ngoài ra, Mỹ Lê cũng rất tích cực trong việc tham gia hiến máu nhân đạo; hàng năm cứ đến cuộc vận động hiến máu nhân đạo là cô Lê lại tích cực vận động đoàn viên trong chi đoàn tham gia đăng kí hiến máu tình nguyện.

Cô Mỹ Lê cho biết: Xác định mục tiêu và ý nghĩa của việc học và làm theo gương Bác, hàng năm, trên cơ sở chỉ đạo của chi bộ nhà trường, 100% đoàn viên đã cụ thể hóa việc học và làm theo Bác bằng nhiều việc làm thiết thực như thực hành tiết kiệm điện, nước, giấy; 100% đoàn viên trong chi đoàn tham gia trồng và chăm sóc cây hoa, cây xanh, trang trí môi trường lớp học, sân trường, sân khấu, tham gia dọn vệ sinh trong khuôn viên trường vào cuối các buổi chiều và những ngày nghỉ để xây dựng môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp... Tham gia tập luyện và biểu diễn văn nghệ cho đoàn viên thanh niên và đội văn nghệ thiếu nhi của nhà trường đạt kết quả cao, dành được nhiều khen ngợi từ Ban giám hiệu nhà trường và của các cấp lãnh đạo xã, huyện.

 

biệt từ năm 2016 đến nay, Chi đoàn Trường Mầm non Phú Đình đã xây dựng và duy trì hiệu quả mô hình: "Vườn rau của bé". Mô hình không chỉ tạo cảnh quan đẹp cho khuôn viên nhà trường mà còn góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bữa ăn hằng ngày của học sinh.

Trong thời gian giữ chức vụ Bí thư chi đoàn trường mầm non Phú Đình, cô Lê đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, hiệu quả và chất lượng giúp chi đoàn luôn phát triển; đồng thời tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn Thanh niên xã phát động. Cô liên tục được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phú Đình và ủy ban nhân dân xã Phú Đình tặng giấy khen cá nhân và tập thể chi đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi. Những giáo viên như cô Lương Mỹ Lê chính là những bông hoa đang làm đẹp thêm cho phong trào thanh niên xã Phú Đình và mái trường mầm non Phú Đình hôm nay và ngày mai.

 

 

Tác giả: ML
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 13
Tháng 07 : 322
Năm 2020 : 11.480